ఆరోగ్యకరమైన రుచిగా ఉండే ఓట్స్ ఉప్మా తయారీ విధానం
భారతీయ వంటకాలు

ఆరోగ్యకరమైన రుచిగా ఉండే ఓట్స్ ఉప్మా తయారీ విధానం

రోజూ పొద్దున్న ఒకే రకమైన టిఫిన్స్ తిని విసుగుపుడుతోందా.. అయితే ఈ రెసిపీ ఖచ్చితంగా మీ కోసమే నేర్చుకుని ట్రై చేయండి.ఈ ఆర్టికల్ యందు అదిరిపోయే ఓట్స్ ఉప్మా. ఎలా తయారుచేయాలో, కావాల్సిన పదార్దాలు ఏమిటో ఇక్కడ తెలుసుకోండి.

ఓట్స్ ఉప్మా తయారీకి కావాల్సిన పదార్దాలు

  • ఇన్‌స్టంట్ ఓట్స్ - ఒక కప్పు
  • నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్
  • ఉల్లిపాయలు - రెండు
  • క్యారెట్లు - ఒకటి
  • ఫ్రెంచ్ బీన్స్ - అర కప్పు
  • పచ్చి బఠానీలు - అర కప్పు
  • కరివేపాకు - రెండు రెమ్మలు
  • ఆవాలు - ఒక టీ స్పూన్
  • జీలకర్ర - ఒక టీ స్పూన్
  • శనగపప్పు - ఒక టీ స్పూన్
  • మినపపప్పు - ఒక టీ స్పూన్
  • జీడిపప్పు - తగినన్ని
  • వేరుశెనగ గుళ్ళు - తగిలినన్ని
  • అల్లం - చిన్న ముక్క
  • పచ్చిమిర్చి - రెండు
  • కొత్తిమీర - రెండు రెమ్మలు
  • ఉప్పు - తగినంత
  • నీళ్లు - రెండు కప్పులు

ఓట్స్ ఉప్మా తయారీ విధానం

ముందుగా కళాయిలో కొద్దిగా నూనె వేసి, వేడయ్యాక ఒక కప్పు ఇన్‌స్టంట్ ఓట్స్ తక్కువ మంటమీద తేలికగా రోస్ట్ చేసి పక్కనపెట్టుకోండి. ఇప్పుడు కళాయిలో మరికొద్దిగా నూనె పోసి ఆవాలు, జీలకర్ర, శనగ పప్పు, మినపపప్పు, వేరుశెనగ పలుకులు జీడిపప్పు వేసి వేయించాలి.

ఆపై అందులో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు, సన్నగా తరిగిన అల్లం, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి రెండు నిముషాల పాటు వేయించాలి. ఇప్పుడు సన్నగా తరిగిన క్యారెట్లు, సన్నగా తరిగిన ఫ్రెంచ్ బీన్స్, పచ్చి బఠానీలు వేసి ఐదు నిమిషాలపాటు వేగనివ్వాలి. ఐదు నిమిషాల తర్వాత నీరు పోసి మూతపెట్టి ఉడికించాలి.

ఇప్పుడు ముందుగా వేయించుకున్న ఓట్స్ వేసి, సరిపడా ఉప్పు కూడా వేసుకుని కలుపుతూ, ఆపై మూతపెట్టి ఆవిరి మీద ఉడికించండి. అంతే ఓట్స్ ఉప్మా రెడీ అయినట్లే. చివరిగా పైన కొద్దిగా కొత్తిమీర చల్లుకొని, నిమ్మరసం పిండుకొని తింటే అద్భుతంగా ఉంటుంది.

ఓట్స్ ఉప్మాలో లభించే పోషకాలు, ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

ఓట్స్‌లో కరిగే ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

ఓట్స్ ఉప్మాలో ప్రోటీన్ సంవృద్ధిగా లభిస్తుంది, ఇది కణజాలాలను నిర్మించడానికి మరియు మరమ్మత్తు చేయడానికి, కండర ద్రవ్యరాశిని నిర్వహించడానికి మరియు వివిధ శారీరక విధులకు మంచి పోషక పదార్థం.

ఓట్స్ మాంగనీస్, ఫాస్పరస్, మెగ్నీషియం, కాపర్, ఐరన్, జింక్, ఫోలేట్, విటమిన్ B1 (థయామిన్) మరియు విటమిన్ B5 (పాంతోతేనిక్ యాసిడ్) వంటి అనేక విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలకు మంచి మూలం.ఓట్స్ ఉప్మా అనేది తక్కువ క్యాలరీలు ఆహారం, ఇది మీరు సంతృప్తి చెందడానికి మరియు మొత్తం కేలరీల తీసుకోవడం తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

ఓట్స్ ఉప్మాలోని ఫైబర్ చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. బ్లడ్ షుగర్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది. ఓట్స్ ఉప్మాలోని కరిగే ఫైబర్ రక్తప్రవాహంలోకి కార్బోహైడ్రేట్ల శోషణను నెమ్మదిస్తుంది, రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదల మరియు క్రాష్‌లను నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది.

వోట్స్ ఉప్మాలోని ఫైబర్ క్రమం తప్పకుండా ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహించడానికి, మలబద్ధకాన్ని నివారించడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన గట్ మైక్రోబయోమ్‌ను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ఓట్స్ ఉప్మా సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్ల యొక్క మంచి మూలం, ఇది రోజంతా నిరంతర శక్తిని అందిస్తుంది.

ఓట్స్‌లో బీటా-గ్లూకాన్, ఒక రకమైన కరిగే ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుందని తేలింది. వోట్స్ యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క మంచి మూలం, ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే నష్టం నుండి చర్మాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. ఓట్స్‌లో బీటా-గ్లూకాన్ ఉంటుంది, ఇది గట్ లైనింగ్‌ను రక్షించడానికి మరియు మంటను తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది.

Post Comment