తెలంగాణ ఫేమస్ గుంత పొంగనాలు తయారీ విధానం
భారతీయ వంటకాలు

తెలంగాణ ఫేమస్ గుంత పొంగనాలు తయారీ విధానం

ఈ ఆర్టికల్ యందు పొద్దున్న బ్రేక్ ఫాస్ట్ కోసం లేదా సాయంత్రం స్నాక్స్ కోసం ఎంచక్కా ఇంట్లోనే మినప్పప్పు మరియు ఉల్లి, మిర్చి కాంబినేషన్లో తెలంగాణ స్టైల్లో గుంత పొంగణాలు తయారీకి కావాల్సిన పదార్ధాలు, తయారీ విధానం గూర్చి తెలుసుకుందాం.

పొంగనాలు తయారీకి కావాల్సిన పదార్దాలు

  • దోశల రుబ్బు – నాలుగు కప్పులు
  • ఉల్లిపాయ – రెండు
  • ప‌చ్చి మిర్చి – నాలుగు
  • క్యారెట్‌ – ఒకటి
  • ఉప్పు – రుచికి స‌రిప‌డా
  • నూనె – ఒక టేబుల్ స్పూన్
  • కొత్తిమీర – కొద్దిగా

పొంగనాలు తయారీ విధానం

ముందుగా దోశల రుబ్బులో రుచికి సరిపడా ఉప్పు, చిన్నగా త‌రిగిన ఉల్లిపాయ‌ ముక్కలు, చిన్నగా తరిగిన ప‌చ్చి మిర్చి, కొత్తిమీర‌, క్యారెట్ తురుము వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. త‌రువాత పొంగ‌నాలను త‌యారు చేసుకునే పాత్రలో ఉండే అన్ని గుంత‌ల‌లో కొద్ది కొద్దిగా నూనెను వేయాలి. నూనె వేడి అయ్యాక క‌లిపి పెట్టుకున్న పిండిని వేసి మూత పెట్టాలి.

ఐదు నిమిషాల త‌ర‌వాత మూత తీసి పొంగ‌నాల‌ను రెండో వైపుకు తిప్పి మ‌రో ఐదు నిముషాలు తక్కువ మంటపైనే ఉడికించాలి. పొంగ‌నాలు రెండు వైపులా ఎర్ర‌గా అయిన త‌రువాత ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. ఇలా చేయ‌డం వ‌ల్ల ఎంతో రుచిగా ఉండే పొంగ‌నాలు త‌యార‌వుతాయి. వీటిని ప‌ల్లి చ‌ట్నీ, ట‌మాట చ‌ట్నీ, మ‌జ్జిగ చారుతో క‌లిపి తింటే ఎంతో రుచిగా ఉంటాయి.

పొంగనాలులో పోషక విలువలు

పొంగనాలులో డైటరీ ఫైబర్, ప్రోటీన్, లుటిన్, బీటా కెరోటిన్, ఫాస్పరస్, మెగ్నీషియం, పాంతోతేనిక్ యాసిడ్, కాపర్, సెలీనియం, మాంగనీస్ మరియు విటమిన్ డి వంటి పోషకాలు సంవృద్ధిగా లభిస్తాయి. గుంట పొంగనాలు డైటరీ ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం, ఇది జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది మరియు పేగు ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

పొంగనాలు రెసిపీలో ఉపయోగించే పప్పు పిండి మంచి మొత్తంలో ప్రోటీన్‌ను అందిస్తుంది, ఇది కణజాలాలను నిర్మించడానికి మరియు మరమ్మత్తు చేయడానికి అవసరం. ఇవి రెసిపీలో ఉపయోగించే బియ్యం పిండిలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఇవి కంటి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి మరియు దీర్ఘకాలిక వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడతాయి.

గుంట పొంగనాలు భాస్వరం, మెగ్నీషియం, పాంతోతేనిక్ ఆమ్లం, రాగి, సెలీనియం మరియు మాంగనీస్‌తో సహా అనేక ఖనిజాలకు మంచి మూలం . విటమిన్ డి: రెసిపీలో ఉపయోగించిన పులియబెట్టిన బియ్యం పిండి విటమిన్ డి యొక్క మంచి మూలం, ఇది ఎముకల ఆరోగ్యానికి మరియు రోగనిరోధక పనితీరుకు అవసరం.

Post Comment